Những lưu ý trước khi xin visa đi du lịch Ấn Độ

Những lưu ý trước khi xin visa đi du lịch Ấn Độ
5 (1) vote

Ấn Độ là một điểm tham quan du lịch mà bạn có thể chiêm ngưỡng được những thắng cảnh nổi tiếng cũng như trải nghiệm những nét đẹp, văn hóa và lịch sử. Để đến Ấn Độ với mục đích du lịch thì bạn cần phải hoàn tất thủ tục xin visa Ấn Độ. Trong bài viết dưới đây, phòng vé máy bay Nok Air sẽ cung cấp cho bạn những lưu ý trước khi xin visa đi du lịch Ấn Độ hãy tham khảo ngay nhé.

Những lưu ý trước khi xin visa đi du lịch Ấn Độ

Thời gian tính hiệu lực của visa được tính từ ngày cấp visa, đơn visa không được tính từ ngày nhập cảnh vào đất nước Ấn Độ.

Đơn đăng ký xin visa Ấn Độ cần phải điền đầy đủ thông tin và chữ viết bằng chữ in hoa in đậm bằng mực đen hay mực xanh.

Ấn Độ không có chế độ cấp visa tại cửa khẩu cho nên mọi người khi đến Ấn Độ cần phải có visa trước khi đến để đảm bảo.

Để đảm bảo tính an toàn cho mọi khách du lịch chính phủ Ấn Độ đã đưa ra những quy định đối với những visa du lịch từ 6 tháng trở lên, nhiều lần để đảm bảo tình hình an ninh cũng như đề phòng khủng bố. Những ai mang visa loại này nếu ra khỏi vùng biên giới Ấn Độ thì sẽ không được quay lại ngay đất nước Ấn Độ ngay mà cần phải đợi ít nhất 2 tháng mới có thể quay trở lại.

>> Hướng dẫn làm thủ tục xin visa Ấn Độ

Với loại thị thực nhiều hơn 6 tháng hay một số visa không phải là đi du lịch như visa y tế, học tập, nghiên cứu, công tác… thì trong vòng 14 ngày kể từ ngày đến Ấn Độ thì bạn cần phải đến văn phòng dành cho những người nước ngoài ở những địa phương mà mình đến để đăng ký tạm trú. Nhưng cũng cần phải hỏi kĩ những thông tin quy định liên quan đến khi làm thủ tục xin visa.

Hy vọng những lưu ý trước khi xin visa đi du lịch Ấn Độ mà chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất cho chuyến đi của mình.